Đang Tải Website ...

Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành (Techmart) là sự kiện thường niên do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI) tổ chức nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường phục nh

CHỢ CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ (TECHMART)

CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH

Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành (Techmart) là sự kiện thường niên do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI) tổ chức nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường phục nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp. Trong những năm gần đây, Techmart còn là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác để phát triển sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và phát triển kinh doanh. Với tác động dịch bệnh Covid-19, việc tổ chức triển lãm trực tuyến trở thành một xu hướng tất yếu, khắc phục ảnh hưởng do giãn cách xã hội. Vì vậy, ngày …/10/2021, Chợ Công nghệ và thiết bị chủ đề Công nghệ sau thu hoạch 2021 sẽ được tổ chức bằng hình thức triển lãm trực tuyến tại địa chỉ:
………………………………………………………………….. (kèm mã QR code)

Techmart Công nghệ sau thu hoạch trực tuyến năm 2021 gồm 3 hoạt động chính: Trưng bày, giới thiệu CN&TB; Hội thảo trình diễn công nghệ và Tư vấn chuyên gia về công nghệ.
1.    Trưng bày, giới thiệu CN&TB trực tuyến
Lễ khai mạc Techmart – Công nghệ sau thu hoạch sẽ được tổ chức vào lúc 8g30 ngày …/10/2021. Sự kiện thu hút sự tham gia của 50 đơn vị đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ và các nhóm khởi nghiệp tại TP.HCM trưng bày, giới thiệu hơn 150 CN&TB trong và ngoài nước sẵn sàng cung cấp chuyển giao. 
Techmart tập trung giới thiệu các công nghệ bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch, tạo ra thực phẩm có chất lượng, giá trị dinh dưỡng cao, không tồn dư các hóa chất độc hại và an toàn cho người sử dụng. Một số công nghệ nổi bật được giới thiệu tại Techmart lần này:
–    Giải pháp chuyển đổi số ứng dụng trong công nghệ sau thu hoạch: Hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm kho lạnh qua Smartphone; Nền tảng IoT Platform giám sát và đồng bộ dữ liệu hoạt động sản xuất nông nghiệp trên đám mây (Cloud); Giải pháp quản lý hệ thống sản xuất, phân phối và truy xuất nguồn gốc sản phẩm;…
–    Công nghệ & thiết bị bảo quản nông sản, thực phẩm: Công nghệ bảo quản thực phẩm đông lạnh CAS (Cells Alive System); Công nghệ bảo quản thực phẩm sử dụng Nano bạc, bao bì đa lớp, màng sinh học; Công nghệ sơ chế và ức chế quá trình chín nhanh bằng túi hút khí Ethylene; Giải pháp kiểm soát không khí và giám sát hành trình trong quá trình vận chuyển; Các loại máy hút ẩm, thiết bị hấp thụ khí, thiết bị tiệt trùng,…
–    Công nghệ & thiết bị chế biến nông sản, thực phẩm: Công nghệ, thiết bị sản xuất collagen bằng phương pháp HPP (High Pressure Processing); Công nghệ sản xuất các loại tinh dầu; Công nghệ sản xuất thực phẩm đóng hộp, thực phẩm chế biến; Công nghệ và thiết bị phòng sạch nuối cấy đông trùng hạ thảo; Máy tách tạp chất; Hệ thống máy rửa, phân cỡ, cắt gọt rau củ quả; Các loại máy sấy nhiệt, sấy lạnh, sấy thăng hoa, sấy năng lượng mặt trời; Máy chiên chân không; Máy định lượng, trộn, nghiền bột; Máy chiết xuất và thu hồi cồn; Máy tách hạt thanh long; Máy cô đặc mật ong siêu tốc;…
–    Công nghệ & thiết bị kiểm tra chất lượng nông sản, thực phẩm: Hệ thống cân kiểm tra và loại bỏ sản phẩm không đáp ứng tiêu chuẩn; Máy phân tích độc tố nấm, dư lượng thuốc trừ sâu, chất kháng sinh và chỉ số nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm; Máy quang phổ cận hồng ngoại phân tích độ ẩm, chất đạm, chất béo; Các thiết bị phân tích mẫu thực phẩm trong phòng thí nghiệm;…
–    Công nghệ & thiết bị đóng gói: Hệ thống định lượng tự động cho các dây chuyền đóng gói; Công nghệ đóng gói MAP; Máy đóng gói hút chân không đôi; Thiết bị đóng gói vô trùng;…
–    Dịch vụ hỗ trợ: Dịch vụ tư vấn đăng ký, bảo hộ sở hữu trí tuệ, tư vấn thành lập doanh nghiệp, thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu; Dịch vụ kiểm nghiệm chất dinh dưỡng và độc tố trong thực phẩm; Dịch vụ phân tích kiểm định chất lượng dầu.

2.    Hội thảo trình diễn công nghệ trực tuyến
Bên cạnh đó, tại Techmart Công nghệ sau thu hoạch có tổ chức giới thiệu 14 chuyên đề hội thảo trực tuyến, cụ thể như sau:
THỨ …, NGÀY ……
Sáng: 
1.    Ứng dung một số quy trình và công nghệ trong làm sạch, xử lý và bảo quản để đảm bảo chất lượng và kéo dài thời gian tiêu thụ cho các loại trái cây ở các tỉnh phía Nam - TS. Phạm Văn Tấn - Phó Giám đốc Phân viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ Sau thu hoạch;
2.    Giải pháp số hóa quy trình quản lý, truy xuất nguồn gốc nông sản – cơ hội đổi mới phương thức kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm - Ông Phạm Văn Quân - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ 4TE;
3.    Ứng dụng công nghệ mã vạch RFID trong quản lý chuỗi cung ứng và truy xuất nguồn nông sản sau thu hoạch - Ông La Đặng Gia Bảo - Kỹ sư Phòng Kỹ thuật, dịch vụ & giải pháp Công ty Cổ phần Thương mại Hà Phan;
Chiều:
1.    Công nghệ chiết xuất màu tự nhiên từ hoa đậu biếc, củ dền, lá dứa, nghệ… ứng dụng làm màu tự nhiên trong chế biến thực phẩm - TS. Lê Trung Thiên - Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Thực phẩm Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM;
2.    Giải pháp xử lý nông sản đạt tiêu chuẩn hữu cơ để sản xuất thực phẩm oranic phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu - Ông Vũ Duy Quang – Giám đốc điều hành Công ty TNHH Nông trại hữu cơ Gen Xanh;
3.    Quy trình và giải pháp bảo quản trái cây, nông sản sau thu hoạch phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu - Ông Phạm Quốc Bảo - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Quốc tế Sao Nam;
4.    Nền tảng LOTODA IoT Platform hỗ trợ điều khiển, giám sát, lưu trữ và đồng bộ dữ liệu hoạt động sản xuất công nghiệp và nông nghiệp trên đám mây (Cloud) - Ông Huỳnh Phi Long - Phó Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ LOTODA.
THỨ …, NGÀY ……
Sáng: 
1.    Ứng dụng phương pháp phổ hồng ngoại để xác thực nhanh chất lượng nông sản (phân biệt thật giả các loại sản phẩm gạo ST 25, mật ong, nước mắm,...) - PGS TS. Lê Nguyễn Đoan Duy - Trưởng Khoa Công nghệ Thực phẩm Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM;
2.    Giới thiệu dịch vụ phân tích và giải pháp nâng cao hiệu quả thử nghiệm hóa sinh ứng dụng trong sản xuất thực phẩm - ThS. Mai Huy Hoàng - Phó Giám đốc Trung tâm Phân tích và Kiểm định IOOP (Viện Nghiên cứu dầu và Cây có dầu);
3.    Công nghệ và hệ thống thiết bị nuôi tôm siêu thâm canh tuần hoàn bền vững LeanRAS và giải pháp sau thu hoạch - PGS.TS. Phạm Ngọc Tuấn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Khoa học và Công nghệ CENINTEC;
4.    Quy trình nuôi trồng nấm dược liệu theo hướng hữu cơ và giải pháp tăng giá trị sản phẩm - TS. Nguyễn Thị Liên Thương - Viện trưởng Viện Phát triển ứng dụng Trường ĐH Thủ Dầu Một;
Chiều: 
1.    Công nghệ sấy phun tạo hạt vi nang chứa hoạt chất sinh học và lợi khuẩn ứng dụng trong sản xuất thực phẩm - TS. Dương Thị Ngọc Điệp - Trưởng Bộ môn  Công nghệ sau thu hoạch Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM;
2.    Ứng dụng công nghệ sấy thăng hoa để nâng cao chất lượng nông sản, thực phẩm - Ông Lê Thanh Tùng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Máy sấy Hai Tấn;
3.    Thiết bị sấy bằng năng lượng mặt trời và các ứng dụng trong chế biến nông sản sau thu hoạch - ThS. Nguyễn Mạnh Tuân - Giám đốc Kỹ thuật Công ty Cổ phần Công nghệ Năng lượng bền vững Việt Nam.

3.    Tư vấn chuyên gia về công nghệ trực tuyến
Nhằm thúc đẩy quá trình kết nối, giao dịch giữa nhà cung cấp công nghệ và khách hàng, Techmart công nghệ sau thu hoạch tổ chức khu vực tư vấn chuyên gia trực tuyến về công nghệ bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch. 
Đội ngũ 8 chuyên gia của Techmart bên cạnh khả năng tư vấn về công nghệ sẽ tư vấn miễn phí về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và giúp khách hàng giải đáp những vướng mắc trong quá trình tìm hiểu, mua bán, chuyển giao các công nghệ thuộc lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch. Trong đó:
–    T.S. Phạm Văn Tấn, Phó Giám đốc Phân viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch tư vấn về công nghệ và thiết bị sơ chế, bảo quản, chế biến rau quả; giải pháp kiểm tra nhanh vệ sinh an toàn thực phẩm trong nông, lâm, thủy sản; cấp giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm;
–    PGS.TS. Nguyễn Huy Bích, Trưởng Khoa Cơ Khí Công nghệ Đại học Nông Lâm tư vấn về công nghệ và thiết bị sấy và chế biến thực phẩm; tư vấn thiết kế và gia công chế tạo máy theo yêu cầu; kỹ thuật lạnh thực phẩm, kỹ thuật năng lượng tái tạo, đo lường tổn thất và đánh giá công nghệ sau thu hoạch; tính toán thiết kế bộ điều khiển tự động thu năng lượng mặt trời; 
–    TS. Phan Thế Duy, Giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Công nghiệp Thực Phẩm tư vấn công nghệ tự động trong nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo chất lượng cao, tảo Spirulina…; công nghệ chiết xuất, tinh chế và nâng cao giá trị tinh dầu thiên nhiên; công nghệ chế biến phụ phẩm nông nghiệp, sản xuất các sản phẩm liên quan đến dược phẩm, nguyên liệu thực phẩm; các công nghệ sấy tĩnh; 
–    PGS.TS. Lê Trung Thiên, Trưởng bộ môn Kỹ thuật Thực phẩm, Khoa Công nghệ Thực Phẩm - Đại học Nông Lâm tư vấn chiết xuất các hoạt chất trong thực vật, thảo mộc; công nghệ và thiết bị sản xuất sản phẩm thịt, cá; phương pháp thủy phân bột nhộng làm thức ăn thủy sản; công nghệ sản xuất, bảo quản và chế biến thực phẩm từ sữa bò;
–    ThS. Lê Sĩ Ngọc, Trưởng xưởng chế biến, bảo quản sau thu hoạch và nuôi trồng thủy sản, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp công nghệ cao tư vấn công nghệ bảo quản rau quả; công nghệ bảo quản nông sản ứng dụng màng chitosan; công nghệ bảo quản tôm khô bằng tinh dầu nghệ; công nghệ sản xuất trà túi lọc và cao tía tô;
–    Bà Đặng Diễm Thuý, Giám đốc chiến lược và Quan hệ đối tác Công ty TNHH Citi & Partners tư vấn thiết kế Bao bì, nhãn mác, tem nhãn; Thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu; Công bố chất lượng sản phẩm cho nông sản, thực phẩm, thuỷ hải sản đảm bảo pháp lý lưu hành ra thị trường;
–    GS.TS. Đống Thị Anh Đào, Giảng viên bộ môn công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa tư vấn dinh dưỡng nâng cao, kỹ thuật hóa sinh và enzim; công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng, mỹ phẩm từ thực vật; công nghệ thu nhận chondroitin sulfate từ sụn ức gà; công nghệ sản xuất maltodextrin bằng phương pháp thủy phân acid; công nghệ sản xuất nước ép nho, mứt nho...;
–    Ths.Đặng Diệp Yến Nga, Giảng viên Khoa môi trường,  ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM tư vấn ứng dụng vi sinh và sinh hóa trong xử lý môi trường, tư vấn giải pháp môi trường cho doanh nghiệp; chỉ tiêu về vi sinh thực phẩm, chỉ tiêu cần kiểm nghiệm; truy xuất nguồn gốc cho doanh nghiệp.
Để đăng ký tư vấn chuyên gia, quý khách vui lòng truy cập trang quét mã QR code bên dưới hoặc đăng ký trực tiếp với Ban tổ chức tại triển lãm Techmart. Tới nay, hàng chục đơn vị/cá nhân đã gửi yêu cầu tư vấn về cho Ban tổ chức và được xếp lịch tư vấn trực tiếp ngay tại sự kiện.
Techmart được thực hiện nhằm thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng tiến bộ KH&CN, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm. Trước đó, Techmart 2020 đã thu hút hơn 100 công nghệ của 50 đơn vị, doanh nghiệp; tiếp đón hơn 500 lượt khách đến tham quan sự kiện, trong đó có 109 lượt giao dịch trực tiếp tại gian hàng. Tại sự kiện, 08 chuyên gia tư vấn chuyên sâu về công nghệ sau thu hoạch đã tư vấn 48 lượt cho các tổ chức và cá nhân. 205 yêu cầu tư vấn công nghệ và thiết bị đã được kết nối trực tiếp tại sự kiện.
Ban tổ chức hy vọng Techmart Công nghệ sau thu hoạch sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có điều kiện tiếp cận đến các thành quả KH&CN phát triển khả năng đổi mới sáng tạo để nâng cao giá trị gia tăng trong năng suất và chất lượng sản phẩm. 

Chi tiết về TECHMART CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH vui lòng liên hệ:
Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP. HCM
Phòng Giao dịch công nghệ
79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM. 
Điện thoại: (028) 3521 0735 – 3822 1635 
Fax: (028) 3829 1957. Email: duykhanh@cesti.gov.vn
Mobile: 079 652 3381 (gặp anh Khanh)
 

Doanh nghiệp tham gia triển lãm

- Dễ dàng tiếp cận khách tham quan mọi lúc, mọi nơi

- Tìm kiếm khách hàng, đối tác trong nước & quốc tế

- Tiết kiệm 90% chi phí so với triển lãm offline.

Triễn lãm đang diễn ra

Xem tất cả